{tmp.strTopNav}

Tìm hiểu về máy đầm cóc

Máy đầm cóc được sử dụng khá phổ biến trong các hạng mục xây dựng nền móng ở những công trình những nơi mà có khoảng không gian vừa và nhỏ như mương máng thủy lợi, đường ống dẫn nước, chân cột điện hoặc các nơi có độ dốc, nghiêng làm lật đổ xe lu.

Máy đầm cóc là gì?


Máy đầm cóc là một trong những sản phẩm sử dụng đề đầm, nén bề mặt khô như: đất, cát, sỏi và khá đa dạng về chủng loại, hiện đang sử dụng nhiều trong các hạng mục giao thông cũng như công nghiệp.  Máy thường được sử dụng thi công ở các công trình nhỏ với diện tích không gian hẹp mà xe lu không thể làm việc được.

may dam coc la gi

 Máy đầm cóc có thiết kế nhỏ gọn, dễ điều khiển nên được nhiều chủ dự án ưu tiên chọn lựa nhằm tiết kiệm kinh phí đầu tư. Xem thêm: Mua máy đầm cóc chất lượng ở đâu?

Đặc điểm của máy đầm cóc


Máy đầm cóc có hiệu năng rất cao, tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn đảm bảo được công suất ổn định.
- Thiết kế nhỏ gọn, mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.
- Đầm phẳng mặt nền để xây dựng các công trình.
- Bền bỉ, hoạt động tốt dưới tần suất công việc cao.
- Thích hợp sử dụng cho các công trình nhỏ như san lấp mương máng, chân cột điện,...
- Khi hoạt động, máy sẽ có hiện tượng rung mạnh do tần số cao, máy sẽ nhảy chồm chồm như "con cóc" vậy, chính vì thế mà nó được gọi là máy đầm cóc.

dac diem của may dam coc

Phân loại máy đầm cóc


Máy đầm cóc được chia ra làm 2 loại là máy đầm cóc chạy điện và máy đầm cóc chạy xăng.
- Máy đầm cóc chạy điện sử dụng điện áp 220v hoặc 380v. Dòng máy đầm cóc này còn phụ thuộc vào nguồn điện và phụ thuộc vào chiều dài dây điện đầu nối nên nó có tính cơ động kém, tuy nhiên lại vô cùng thân thiện với môi trường.
- Máy đầm cóc chạy xăng sử dụng nhiên liệu xăng để hoạt động, nó hoạt động không phụ thuộc vào nguồn điện nên có thể sử dụng ở bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên vì sử dụng xăng nên nó gây ô nhiễm môi trường bởi khói xăng thoát ra. Xem thêm máy đầm cóc honda chạy xăng 

Nguyên lý làm việc của máy đầm cóc


Máy đầm cóc có cấu tạo khá đơn giản: thùng nhiên liệu, tay giật, chân đầm, đế đầm, côn, ủng đầm và séc măng.

nguyen ly lam viec cua may dam coc

- Máy đầm cóc vận hành dựa theo các momen xoắn từ động cơ hoặc từ chính động cơ điện của máy được chuyển đổi thành chuyển động con lắc bằng chính bánh răng dẫn động của máy, sau đó được chuyển tới để rung bằng xy lanh lò xo.
- Mặc dù có kích thước và trọng lượng nhỏ, nhưng máy đầm cóc vẫn có khả năng tạo ra một lực tác động mạnh cùng với khả năng vận dụng đa năng và rất cơ động. Chính vì vậy thiết bị máy đầm cóc thường được sử dụng ở những công trình có phạm vi hạn chế, các công trình san lấp, hố móng hay sử dụng nhựa đường, những nơi mà xe lu không thể làm việc được.


 Nếu có nhu cầu mua máy đầm cóc hay các loại máy thi công nền móng khác để phục vụ cho công việc của mình, quý khách có thể liên hệ với Điện Máy Toàn Cầu để được tư vấn về các sản phẩm và lựa chọn sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng trong công việc.

--------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN MÁY TOÀN CẦU  

Số 1 ngõ 120 Trần Duy Hưng - P. Trung Hoà - Q. Cầu Giấy - TP. Hà Nội
Hotline : 0973 393 888 - 0987 667 577
Email  : dienmaytoancau68@gmail.com 

Ngày đăng: 21.01.2019
Đăng bởi: Điện Máy Toàn Cầu
Top
Gọi ngay